1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Vài loại TV Box tại thị trường hiện nay

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Góp Ý - Thảo Luận' bắt đầu bởi cafeci1205, 16/8/16.

 1. uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  25/4/16
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tv box là gì - Hiện nay, khi muốn tìm mua một loại đầu phát tiêu khiển cho gia đình, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn. Các thiết bị có kích tấc nhỏ gọn này, gọi chung là TV Box, có thể giúp bạn tiêu khiển bằng phim ảnh, nghe nhạc, thậm chí hát karaoke tại gia.

  TV Box đơn giản là một thiết bị được kết nối với TV của bạn, hỗ trợ các chức năng tiêu khiển như xem phim, nghe nhạc hay dùng các vận dụng qua mạng Internet. TV Box thường kết nối với TV qua cổng HDMI, do vậy đa số các loại TV mới đều có thể dùng với TV Box.

  Do đáp ứng được nhiều nhu cầu tiêu khiển, giá thành không quá cao (thường dưới 5 triệu đồng) và có kích thước nhỏ gọn (thường chỉ nhỏ hơn hoặc bằng đầu đĩa DVD) nên TV Box được nhiều khách hàng chọn lựa cho mục đích giải trí trong gia đình. Với TV Box thì người dùng cũng không cấp thiết phải bỏ thêm một số tiền lớn để mua Smart TV, mà có thể dùng số tiền đó để nâng cấp lên loại TV kích tấc lớn hơn hoặc hiển thị đẹp hơn.

  Những loại TV Box trên thị trường hiện nay

  Có thể chia các loại TV Box hiện nay thành ba loại. Loại thứ nhất là đầu phát của các hãng truyền hình, với chức năng chính là xem truyền hình kỹ thuật số. Loại thứ hai là các đầu phát phim chuyên dụng, có thể được bổ sung một số dịch vụ xem phim trực tuyến, còn loại thứ ba là các đầu phát sử dụng hệ điều hành Android, với lợi thế là khả năng tùy biến và số lượng vận dụng nhiều của Android.

  Đầu phát truyền hình kỹ thuật số được cung cấp cùng gói dịch vụ truyền hình, và không có nhiều tính năng

  Đầu phát truyền hình kỹ thuật số: Đây là loại đầu phát được cung cấp cùng với gói dịch vụ truyền hình kỹ thuật số, nên chi việc chọn lọc đầu phát không quan trọng bằng việc chọn nhà cung cấp dịch vụ. Bên cạnh chức năng xem truyền hình kỹ thuật số, đầu phát này thường ít có các chức năng khác.

  Đầu phát phim chuyên dụng: Là loại đầu phát có mục đích chính là phát phim. Loại này thường có kích tấc ngang quyển sổ, có nhiều cổng kết nối, có hoặc không có khả năng gắn ổ cứng, có thể kết nối tới Internet qua cổng LAN nhưng tùy máy hoặc phụ kiện mới có WiFi; có một số máy có khả năng xem phim online qua các dịch vụ. Phần mềm điều khiển của những đầu phát này thường được nhà sinh sản điều chỉnh, tùy biến để đáp ứng các chức năng.Loại đầu phát này có giá cả khá đa dạng, từ 2 triệu đến 6 triệu đồng. Các đầu phát giá càng cao thì càng có nhiều chức năng cao cấp (phát 3D, xem phim online…). ngày nay, nhiều áp dụng cũng đã được phát triển dành riêng cho các loại đầu phát này, nhằm mở rộng thêm các chức năng.

  Đầu phát Android: Đây là loại đầu phát sử dụng hệ điều hành Android, do đó có khả năng tùy biến và sử dụng được nhiều ứng dụng. Đầu phát Android có hai dạng chính là Android stick (chỉ to bằng thiết bị nhớ USB) và Android box (to ngang đầu phát ở trên). Loại Android stick có ưu điểm là nhỏ gọn, giá rẻ hơn, tuy nhiên chức năng và cổng kết nối hạn chế; trong khi đó Android box có nhiều kết nối hơn, có thể dễ dàng kết nối với dàn âm thanh trong gia đình.

  Đầu phát Android có ưu điểm là khả năng tùy biến cao và ứng dụng nhiều, thậm chí bạn có thể lướt web hay Facebook ngay trên TV của mình. Tuy nhiên khi so với đầu phát chuyên dụng thì khả năng chơi phim của các loại đầu này vẫn còn hạn chế về chất lượng hình ảnh, âm thanh hay khả năng hiển thị phụ đề.

  tuyển lựa TV Box ăn nhập

  Với rất nhiều chức năng và thương hiệu đầu phát như hiện nay, việc chọn lựa một sản phẩm hạp không phải dễ dàng. Dưới đây VnReview sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý để độc giả tham khảo trong quá trình chọn lọc đầu phát.

  1. Xác định nhu cầu

  TV Box là gì

  Trước khi tìm mua TV Box, bạn nên xác định nhu cầu của mình: chỉ cần tiêu khiển đơn giản hay cần một thiết bị mạnh mẽ, đáp ứng những chuẩn âm thanh và hình ảnh cao cấp nhất

  trước hết, bạn nên xác định mình cần gì ở một TV Box. Như đã nói ở trên, TV Box hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng, tuy nhiên những tính năng cơ bản chỉ bao gồm xem phim và nghe nhạc. Bạn nên xác định ngoài hai tính năng đó ra, mình còn đích thực cần những tính năng nào nữa.

  Sau khi đã xác định được các tính năng cấp thiết, bạn nên tìm hiểu rõ xem mình yêu cầu cụ thể gì ở từng tính năng. tỉ dụ với tính năng xem phim, có một số yếu tố như: có cần phải phát được nhiều định dạng hay không (phát phim nén dạng MKV, phim Blu-ray hay dạng đĩa DVD); có cần chất lượng hình ảnh và âm thanh thực thụ cao hay không, đáp ứng những chuẩn gì (Full HD hoặc 2K, 4K với hình ảnh, âm thanh hai kênh hay đa kênh, chuẩn DTS hay DTS-HD, TrueHD); giao diện có thể hiển thị tốt thông báo phim hay không, có dễ tìm và chọn phim không...

  Các tính năng phụ trội bên ngoài như khả năng cài áp dụng, lướt web... không quá quan yếu phải bạn đã có máy tính hoặc một thiết bị khác. Nhiều TV Box hiện nay có khả năng xem phim qua các dịch vụ trực tuyến như HDViet hay HayHayTV, giả dụ không muốn phải tải hoặc chép phim từ bên ngoài thì bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ này.

  2. chọn lọc thiết bị

  Sau khi đã xác định được mình cần gì ở một TV Box, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các thiết bị. Hiện nay các thiết bị trên thị trường rất đa dạng, có thể kể đến một vài hãng quen thuộc như Dune, Popcorn Hour hay TViX đối với đầu phát chuyên dụng, MyGica, Kiwi hay VNPT Smartbox đối với đầu phát Android. Mỗi hãng đều có nhiều sản phẩm nhắm đến những phân khúc khác nhau, bạn có thể đưa ra chọn lựa dựa trên nhu cầu dùng và khả năng chi trả của mình.

  TV Box là gì

  Bạn nên tìm các bức ảnh mặt sau hoặc tải về chỉ dẫn sử dụng của thiết bị mình định mua, nhằm đảm bảo nó có kết nối tương hợp với thiết bị có sẵn trong nhà

  Khi chọn mua TV Box, bạn cũng nên chú ý tới khả năng tương hợp của thiết bị mới với những gì đã có tại nhà. nếu TV của bạn là loại 3D thì bạn có thể lựa chọn loại đầu có khả năng phát phim 3D, hoặc xem các cổng kết nối đầu vào trên dàn âm thanh có sẵn trên đầu phát không.

  3. lựa chọn cửa hàng cung cấp

  Sau khi đã chốt được danh sách các thiết bị muốn mua, bạn nên ra các cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp thiết bị. Với nhiều thiết bị thì bạn có thể tìm được giá tốt ở các diễn đàn chuyên về HD, như HDVietnam. Thậm chí với một số cửa hàng, phải bạn có quen biết trên diễn đàn thì có thể mua giá rẻ hơn so với giá niêm yết. Trước khi chọn lựa một cửa hàng hoặc người bán, bạn nên tìm hiểu kỹ lịch sử mua bán của người bán, để bảo đảm họ không có "phốt" về kinh doanh hoặc bảo hành.

  Trong thời gian tới, VnReview sẽ có những bài đánh giá về TV Box trên thị trường Việt Nam. trông những tư vấn và đánh giá sắp tới của VnReview sẽ giúp bạn chọn lựa được TV Box hiệp cho gia đình.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này