1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Tương lai của lĩnh vực lập trình sẽ ra sao?

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi tranchan0248, 15/4/17.

 1. New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  26/8/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay, công nghệ thông tin xuất hiện tại mọi nơi, sự tăng trưởng nhanh chóng của nó hỗ trợ cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn.

  Công nghệ thông tin hỗ trợ một số nhà khoa học tạo nên những nghiên cứu nổi trội nhờ việc tính toán và xử lý một khối lượng vấn đề rất lớn của máy tính. Chúng có khả năng làm hàng tỷ phép tính chỉ trong tíc tắc. Lĩnh vực tài chính có thể cắt giảm hàng chục tỷ USD nhờ hệ thống máy tính Internet.

  Sự ảnh hưởng của công nghệ thể hiện rất rõ trong những ngành công nghiệp, nơi mà Nhật Bản có dự định biến 1/3 lao động của họ trong tương lai gần bằng robot để đối phó với hiện tượng già hóa dân số và thiếu nguồn cung lao động.

  Các con robot sẽ được thiết kế để thực hiện công việc với năng suất cao và chính xác hơn con người và chúng lại không đòi tiền công hay đóng bảo hiểm y tế, thất nghiệp và những chế độ phúc lợi xã hội khác. Robot có khả năng thực hiện công việc liên tục mà không cần ăn uống, thậm chí làm công việc trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất mà con người không thể làm được.

  Bạn có thể học tất cả trên Internet mà không cần đến trường, những trường đại học của USA xác nhận rằng chất lượng học online ngang bằng, thậm chí còn tốt hơn cách giáo dục truyền thống.
  [​IMG]
  Mọi người ai cũng có khả năng tiếp cận lập trình

  Nghề lập trình có lẽ sẽ là tấm vé hỗ trợ chúng ta trở thành 01 công dân toàn cầu. 01 điều dễ nhìn ra là công nghệ phần cứng thay đổi với tốc độ quá nhanh, nhưng, những công nghệ hay những ngôn ngữ lập trình gần như chưa có thay đổi nào đáng kể.

  Khoảng 10 năm trước, khi người ta còn khẳng định tiếng Anh là kỹ năng mang đến ưu thế lớn để hội nhập thì giờ nó trở thành một kỹ năng cơ bản nếu bạn muốn có 01 thu nhập tốt. Tới giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới, nếu bạn biết một số ngôn ngữ lập trình thì đó sẽ là ưu thế cạnh tranh rất lớn để có khả năng được chấp nhận làm việc ở mọi khu vực trên thế giới.

  Tương lai của nghề lập trình

  Lập trình thuộc nhóm ngành cấp cao đòi hỏi phải qua đào tạo và có 01 quá trình học tập thật tốt. Chính do thế, mức lương của 01 lập trình viên rất ấn tượng dù ở quốc gia nào.

  Khác với khi bạn kinh doanh, những dịch vụ phần cứng công nghệ hoặc các dịch vụ hữu hình, vấn đề cung cấp một số sản phẩm phần mềm dựa trên nguyên lý: sản xuất một lần và phân phối hàng triệu lần khác mà không cần nhiều chi phí bởi chỉ cần copy dữ liệu. Không có biên giới hoặc khoảng cách địa lý trong vấn đề kinh doanh dịch vụ đặc thù này. Đó là nguyên nhân một số lập trình viên lại nhận mức lương tốt đến vậy.

  Dưới áp lực của lĩnh vực CNTT, những lĩnh vực truyền thống khác đang trở nên mất đi lợi thế cạnh tranh của mình và công việc kinh doanh ngày càng cần ít nhân lực hơn để duy trì dẫn tới hiện tượng thất nghiệp thì lĩnh vực lập trình lại đang có nhu cầu lớn về nhân lực được đào tạo chất lượng. Một thống kê cho thấy, thời gian tới, lĩnh vực IoT (Internet of things) sẽ cần hàng triệu lập trình viên, trong khi đó, hầu hết những trường đại học trên thế giới không rèn luyện cho sinh viên của họ kỹ năng lập trình.

  Theo Lập Trình Viên
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này