1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Thịt gác bếp – món ngon đặc sản núi rừng Tây Bắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi rozbadao, 18/4/17.

  1. Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Vùng đồi núi trải rộng mênh mông cùng nét khí hậu đặc trưng 4 mùa rõ rệt của miền đất Tây Bắc khiến cho con người vùng đất nơi đây tạo ra được nét ẩm thực với hương vị đặc trưng riêng biệt đã góp phần làm thêm ẩm thực Việt với những món ăn thơm ngon và độc đáo.

    Thịt gác bếp không còn là một cụm từ xa lạ đối với bao du khách, bởi có lẽ giờ nó không chỉ là món ăn đặc sản Tây Bắc của con người nơi đây mà nó còn được nhiều người biết đến, ai ai cũng muốn một lần được thưởng thức món ăn mang hương vị đặc trưng của núi rừng này.



    [​IMG]

    Thịt gác bếp món ăn đặc sản núi rừng núi rừng Tây Bắc

    Khám phá thịt gác bếp một món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc

    Để tạo được món ăn độc đáo này, thịt gác bếp với nguyên liệu được lấy từ bắp của trâu, bò, lợn thả nhong trên các vùng núi Tây Bắc. Trong quá trình chế biến, người ta sẽ lọc lấy từng thớ thịt ra thành từng miếng theo kiểu con chì và được thái dọc thớ, rồi dùng than củi từ các núi đá để hun, chính vì vậy mới tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn.

    Nhưng điều đặc biệt, món thịt gác bếp được thơm ngon và đậm đà là bởi bàn tay khéo léo của người dân Thái nơi đây, mỗi món ăn đều giữ được hương vị rất riêng. Khi miếng thịt đã ra thành sản phẩm vẫn luôn giữ được mùi khói đặc trưng mà không hề gây mùi khó chịu.

    [​IMG]

    Thịt gác bếp không chất bảo quản

    Với mỗi một món ăn nơi đây đều cần phải có một kỹ thuật chế biến gia truyền thì sản phẩm với thuần nhất. Trước tiên tẩm ướp gia vị cho thớ thịt thơm ngon này thì cần phải có mắc kén một loại hạt tiêu rừng của người dân vùng cao Tây Bắc vè kèm theo các gia vị khác như gừng, ớt để làm cho món thịt thêm dậy mùi. Sau khi ướp trong khoảng thời gian nhất định, từng thanh thịt sẽ được đem phơi trên gác bếp.

    Tạo nên món thịt thơm ngon, đậm đà và điểm hấp dẫn của món thịt gác bếp này luôn được chế biến hoàn toàn tự nhiên, mỗi thớ thịt sẽ có vị dai đặc trưng của món thịt gác bếp riêng, không sử dụng bất kỳ một chất bảo quản nào. Món thịt gác bếp này được dự trữ được khoảng 1 tháng.

    [​IMG]

    Mật ong rừng chất lượng và đảm bảo

    Hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc

    Chính hương vị đậm, ngọt, cay trên từng thớ thịt đã tạo nên hương vị là khiến bao người mê mẩn, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi. Du khách khi tới nơi đây không quên chọn cho mình món thịt gác bếp bất kỳ hay mật ong rừng để được một lần được thưởng thức nó và chọn làm quà xem thêm: flickr.com/photos/amthuctaybacvn/.

    Chính vì thế mà hiện nay trên thị trường đã có một số địa điểm chuyên chế biến món ăn này để phục vụ khách hàng trong đó không thể không nói tới Ẩm thực Tây Bắc, một địa chỉ vô cùng uy tín cho khách hàng.
     
    Quan tâm nhiều
    sitcker
    sitcker bởi Hoangtu, 17/1/18 lúc 13:33
    sitcker
    sitcker bởi Hoangtu, 22/1/18 lúc 15:06
    Bài viết mới

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này