1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Thiết kế nhà xinh và các vấn đề cần lưu ý

Thảo luận trong 'Nội - Ngoại thất đẹp' bắt đầu bởi wiwi69, 25/1/16.

 1. New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  25/1/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để có một căn nhà hoàn mỹ, đẹp về thiết kế lẫn thực tế, chúng ta cần lưu ý rất nhiều điều. Trong đó, bạn chỉ cần làm theo những điều sau đây để có được một căn nhà đẹp và độc nhất.
  [​IMG]

  1.Kiến trúc sư tư vấn thiết kế

  Trước khi làm điều gì thì tất nhiên chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tính toán. Xây nhà cũng vậy, trước khi xây dựng thì chúng ta cần có bản vẽ thiết kế, bản vẽ chi tiết, bản vẽ dựng mô phỏng 3D để có thể dễ dàng tưởng tượng ra được căn nhà của mình sẽ như thế nào. Một căn nha xinh luôn gắn liền với thiết kế đẹp.

  2.Địa thế căn nhà đẹp

  Một căn nhà đẹp là căn nhà ăn khớp với thiết kế qua nhiều lần đo đạc, tìm hiểu về hướng để biết về ánh sáng, hướng phối cảnh và tính toán phong thủy.

  Có rất nhiều tình huống sẽ xảy ra khi thiết kế và thi công không ăn khớp. Một trong những lí do đó là vì thiếu khâu khảo sát mặt bằng trước khi thiết kế. Bản vẽ mô tả rất đẹp về căn nhà, ánh sáng, hướng đi vào đi ra nhưng quên mất tìm hiểu xem ngôi nhà nằm ở hướng nào, có phù hợp với tuổi tác của gia chủ hay không, các điều nên và không nên trong thiết kế và các cách lấy sáng cho căn nhà. Từ đó dễ dẫn đến việc ngôi nhà xây dựng không đúng với mục đích thiết kế. Điều này thì thật tồi tệ phải không!
  [​IMG]

  Đừng vội tin vào bản thiết kế mà trước tiên bạn nên nghĩ đến xem thiết kế có phù hợp với vị trí khu đất mà bạn dự định cho xây dựng hay không. Kiến trúc sư vẽ nên một căn nhà đẹp, một thiết kế nhà đẹp với những nơi ngắm cảnh lung linh. Tuy nhiên, nếu bạn không đặt giả thuyết để biết được khi xây dựng căn nhà xong, những nơi ấy có thể ngắm được cảnh đẹp hay là… bước tường nhà hàng xóm thì cần phải xem xét lại việc có nên cho thi công căn nhà đó hay không.

  3.Nội thất phù hợp với phong cách của gia chủ

  Có rất nhiều bản thiết kế đẹp, hoa mỹ và được điểm tô với nhiều tiểu tiết đẹp lạ mắt. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ về điều đó sẽ thế nào khi đi ra công trình thực tế? Có xứng đáng để bỏ chi phí lớn ra phục vụ cho các hoa văn không cần thiết hay không? Đơn giản hơn bạn có thể thấy rằng có rất nhiều show trình diễn thời trang với những trang phục được đánh giá là đẹp, tuy nhiên những trang phục ấy chỉ xuất hiện trên sân khấu với tính chất biểu diễn. Bạn có thể thích một mẫu nhà đẹp nhưng hãy nghĩ về yếu tố hiện thực xem có nên cho thiết kế và xây dựng một căn nhà như vậy không nhé.

  4.Công ty xây dựng uy tín

  Một bản vẽ có thể là đẹp tuyệt nhưng khi xây dựng thì lại không được như ý. Tại sao lại có những điều như vậy xảy ra? Mỗi bản vẽ đưa ra đều dựa vào ý tưởng của kiến trúc sư, các kích thước chi tiết trong bản vẽ đều do họ đưa vào có mục đích. Nhiều nhà thầu không hiểu được ý nghĩa của các chi tiết đó thường sẽ lọc bỏ bớt để giảm đi sự rườm rà, chưa kể việc giám sát nhân công không kỹ càng dẫn đến xây dựng không đúng kích thướt. Có thể bạn nghĩ rằng kích thướt sai lệch một chút cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kết cấu căn nhà nhưng theo phong thủy chỉ cần sai 1mm thôi cũng dễ dẫn đến những điều không hay.
  [​IMG]

  Thường thấy một bản vẽ xuất hiện sẽ đi kèm với một công trình xây dựng, trong đó kiến trúc sư vẽ bản vẽ đó sẽ luôn theo sát công trình, giám sát từng hạng mục mà công nhân xây dựng để có thể kiểm soát được căn nhà đúng với thiết kế của mình.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dangnghia

  New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  23/1/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một căn nhà đẹp là căn nhà ăn khớp với thiết kế qua nhiều lần đo đạc, tìm hiểu về hướng để biết về ánh sáng, hướng phối cảnh và tính toán phong thủy.
   

Chia sẻ trang này