1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Thành lập doanh nghiệp mới tách khỏi google

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi maichi, 21/1/16.

 1. New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  21/1/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vừa mới đây hãng khổng lồ Internet vừa tái cấu trúc lại mảng kinh doanh đồng thời thành lập doanh nghiệp mới có tên Alphabet.

  Vậy là Google sẽ thuộc sở hữu bởi công ty mẹ có tên là Alphabet với Giám đốc điều hành là Larry Page, Sergey Brin sẽ là chủ tịch và Eric Schmidt sẽ giữ chức danh Chủ tịch điều hành. Giám đốc điều hành mới của Google sẽ là Sundar Pichai. Google bây giờ sẽ phát hành các báo cáo tài chính riêng. Các mảng kinh doanh sẽ hoạt dộng dưới sự quản lý của Google bao gồm Google Search, Maps, YouTube, quảng cáo và Android. Các mảng Nest, Fiber, Google Ventures, Google Capital, Google X sẽ được tách ra hoạt động độc lập không còn phụ thuộc vào Google nữa.

  Larry Page, đồng sáng lập Google, CEO Alphabet vừa cho biết: "Công ty chúng tôi đang hoạt động tốt nhưng chúng tôi muốn nó được tổ chức tốt hơn và hoạt động có trách nhiệm hơn. Vì vậy chúng tôi thành lập một công ty mới gọi là Alphabet. Tôi vui mừng trở thành giám đốc điều hành của Alphabet với sự giúp đỡ của Sergey trong vai trò chủ tịch".

  Những mảng kinh doanh mới sau khi tách ra hoạt động độc lập khỏi Google sẽ có nhiều quyền tự quyết hơn. Họ có thể tiếp tục đầu tư vào các dự án thí nghiệm như xe hơi tự lái mà không phải lo ngại sẽ bị ảnh hưởng bởi các đơn vị khác như trước, cũng như không phải "đề phòng" nhà đầu tư khi thấy số tiền của mình đang bị lãng phí cho các hoạt động vốn không trực tiếp sinh lời.


  Các cổ phiếu mới sẽ được chuyển đổi theo dạng một đổi một, ví dụ 100 cổ phiếu của Google trước đây sẽ tương đương với 100 cổ phiếu của Alphabet. Nhưng chúng vẫn được giao dịch với tên cũ là GOOG cùng GOOGL.

  Quý 2 vừa qua, Google đạt doanh thu 17,7 tỷ USD. 90% trong đó đến từ mảng quảng cáo. Hãng này đạt được lợi nhuận biên 4,3 tỷ USD và hiện đã có được 61 tỷ USD tiền mặt.


  Ngay sau khi Google công bố thông tin tái cơ cấu công ty, cổ phiếu của công ty đã tăng lên 32 USD/cổ phiếu (tăng 5% so với phiên giao dịch trước). Việc thành lập công ty mới có tác động khá tốt.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này