1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Tại sao nhà đất Sài Gòn được đẩy mạnh?

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi minhtrung2993, 25/4/17.

 1. uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  25/2/16
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Giá đất nền ở vùng ven Sài Gòn đang vượt lên chóng mặt. Người có đất khấp khởi mừng nhưng cũng không ít chính kiến lo âu chu kỳ "sốt ảo" của 10 năm trước đang trở lại .
  Hiện mức giá đất tại những vùng ven Sài gòn đã được thúc đẩy đạt đỉnh của năm 2007 (thời điểm sốt đất ảo).
  Xem thêm : căn hộ Sài Gòn Royal quận 4
  [​IMG]
  Mức giá đất tiệm cận thời kỳ phát nổ 2007
  Tại một số khu vực trọng tâm như quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Tân, quận 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Giá mời bán tăng trung bình 20%-40% so với năm trước.
  Cụ thể, mức giá đất huyện Nhà Bè đã đạt mức khoảng 25 triệu đồng/m2, gần thời đỉnh cao năm 2007. Tại khu vực này, giá tăng song song hạ tầng vẫn chưa tương xứng với khả năng tăng mức giá trên thị trường.
  Ở phía Đông, mức giá đất nền khu vực Thủ Đức, quận 9 và quận 2 tăng cao nhất và đã đạt mức đỉnh điểm thời điểm sốt ảo 10 năm trước.
  Điểm nóng nhất được chúng ta nhắc tới là đường Lò Lu, nằm xa khu trung tâm quận 9 nhưng lại gần dự án của “ông lớn” sắp thực hiện nên mức giá tăng chóng mặt.
  Chừng khoảng 1 năm, giá đất tại đây chỉ 12-15 triệu đồng/m2 thì nay lên đến gần 40 triệu đồng/m2. Sát trung tâm hơn, tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận mức tăng đến 65%. Mức giá đất từ trung bình 45 triệu đồng/m2 đầu năm bây giờ đã lên 65 triệu đồng/m2.
  Xem thêm : Madison quận 1 giá rẻ
  Theo CBRE, việc đất tăng mức giá chóng mặt là do trong năm 2017, các công trình hạ tầng đã được hoàn thành hỗ trợ tăng cường khả năng kết nối giữa các vùng của thành phố. Đơn vị này khẳng định đất nền TP.HCM đang trong thời kỳ sốt nóng cao trào.
  Những đơn vị nghiên cứu khác cũng khẳng định nhiều tiềm năng trong năm 2017, mức giá đất vùng ven thành phố có khả năng là điểm hót với một số đợt tăng mức giá mới mạnh hơn. Đáng lưu ý là thị trường mới phục hồi được 3 năm mà mức giá đất đã quay xuất hiện lại mức ở thời kỳ bùng nổ trước đây 10 năm, là điều khó hiểu nhất.
  Giám đốc một sàn giao dịch tại quận 7, cho biết: “Trước đây, người ta kỳ vọng vào đất quận 2, quận 7, một số nơi có hạ tầng gắn kết tốt với trung tâm. Ngày nay, cơn sốt vô tình trải dài ra vùng ven Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi… là điều không bình thường . Giá đất tại một số khu vực đã bị thúc đẩy lên mức cao, vượt mức giá trị thật của người mua”.
  Thực tế mức giá đất Sài Gòn tăng chóng mặt khiến một số đơn vị đầu tư dù có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc cũng cần suy nghĩ.
  Anh Phạm Cao Cường, 1 đơn vị đầu tư thứ cấp tại quận 9, khẳng định : “Sau 1 thời gian săn đất kiếm lời, đến nay tôi nghĩ cần bình tĩnh hơn. Thị trường bắt đầu tăng chóng mặt và có thể nổ bong bóng, khi đa số khách hàng mua đất nền chủ yếu bán lại để kiếm lời, ít ai thật sự sinh sống tại vùng xa xôi như vậy”.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này