1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Quả sake có từ đâu

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi hoanghabkhn, 16/8/16.

  1. uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    28/2/16
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Quả Sake hay còn gọi là quả bánh mỳ, tên tiếng Latin là Artocarpus altilis. Loại trái cây này có vỏ màu xanh, da sần, thịt quả nạc vàng mịn giống như khoai tây và có mùi thơm như bánh mỳ nóng.





    quả sake chín chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

    cho nên, người ta thường dùng nó như một phần của bữa ăn chính hoặc tráng miệng.

    Sake là cây lương thực ổn định tại nhiều khu vực nhiệt đới được trồng phổ biến hơn cả gạo, lúa mì và ngô, ở nước ta cây này được trồng nhiều ở Nam Bộ.

    Sake rất giàu vitamin, khoáng vật, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành.

    Một Quả sake 3 kg đủ cung cấp lượng carbon hidrat cho một bữa ăn của gia đình 5 người.

    Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong trái Sake rất cao, cứ 100 gam Sake tươi sống sẽ cung cấp được: năng lượng 103 kcal, bột đường 27,12 gam; đường ngọt 11 gam; chất xơ 4.9 gam; chất béo 0.23 gam; đạm 1.07 ga;.nước 70.65 gam, vitamin B1 0.110mg (10%), riboflavin (vit. B2) 0.030mg (3%); niacin (vit. B3) 0.9mg (6%); pantothenic acid (B5) 0.457 mg (9%); vitamin B6 0.1mg (8%); choline 9.8mg (2%); vitamin C 29mg (35%)vitamin E 0.1mg (1%); vitamin K 0.5μg (0%). (Nguồn: USDA Nutrient Database).

    Ngoài thành phần dinh dưỡng phong phú và các khoáng tố vị bùi ngậy, cộng thêm độ ngọt nhẹ và độ dẻo vừa phải, sake luôn là một nguyên liệu đầy hấp dẫn để các bà, các mẹ chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng,lạ miệng từ sake như :Canh sa kê nấu sườn non,sa kê tẩm bột chiên giòn,bánh sa kê nhúng mè,sa kê bọc tôm chiên giòn.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này