1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Phương pháp giúp phụ huynh biết phải làm gì khi trẻ bị nôn trớ

Thảo luận trong 'Cẩm nang cho các mẹ' bắt đầu bởi minhtrung2993, 14/1/18 lúc 00:43.

 1. uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  25/2/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khoảng 2/3 trẻ nhỏ dưới 01 tuổi bị nôn trớ làm chúng ta lo lắng. Hàng loạt các câu hỏi như : trẻ nhỏ bị nôn trớ nên làm gì , làm sao khi trẻ nhỏ bị nôn trớ ? Đừng vội sử dụng những sản phẩm thuốc chống nôn hay một số loại thuốc được quảng cáo là chống trớ.
  [​IMG]
  Để giúp trẻ nhỏ hết nôn trớ, mọi người có thể thử áp dụng những cách sau:

  Phương pháp giúp m biết cn làm thế nào khi tr b nôn tr

  1. Bú đúng phương pháp h tr em bé không b nôn tr

  Nếu trẻ nhỏ bú mẹ, phụ huynh nên cho bú bầu vú bên trái trước (trẻ nhỏ mới bú nên lượng sữa trong dạ dày còn ít, có thể nằm nghiêng phải). Sau đó, chuyển em bé sang bú bầu bên phải (hiện nay dạ dày trẻ nhỏ đã nhiều sữa, nên nằm nghiêng trái). Cách bú này giúp sữa sẽ dễ dàng xuống bao tử mà không làm trào ngược…Nếu cho trẻ nhỏ bú bình, mẹ cần để đầu núm vú bình sữa luôn đầy sữa, không để bình sữa nằm nghiêng.

  Khi cho bú, không được để bé quấy khóc do khi khóc, em bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày do đó dễ trào ngược. Mẹ cũng không được đùa giỡn khiến trẻ cười quá nhiều cũng sẽ khiến món ăn bị trớ ra ngoài.

  2. Gi chun tư thế sau khi bú/ăn

  Khi cho bú/ăn xong, mẹ phải bế em bé cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho em bé ợ hơi, rồi mới đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối hơi cao. Bạn nên vỗ lưng em bé cho đến khi phát ra tiếng ợ lớn. Phương pháp này làm không khí trong bao tử ra ngoài, để tránh việc nôn trớ mạnh. Khi phát ra tiếng ợ, có khả năng sẽ có một ít thức ăn trớ ra ngoài, nhưng bạn chớ lo lắng. Để phát ra tiếng ợ lớn, chúng ta thường cần mất đến 5-7 phút vỗ lưng trẻ.

  Không để trẻ nhỏ bú/ăn trong tư thế nằm vì dễ bị sặc, trớ sữa. Mọi người cần cho em bé bú trong tư thế cao đầu. Mọi người cũng không nên tâng em bé lên xuống sau khi bú/ăn. Mọi người cũng không để trẻ nhỏ thay đổi tư thế đột ngột ngay sau khi bú/ăn, không làm trẻ nhỏ cười lớn.

  3. Chia thành nhiu ba nh

  Việc bú/ ăn nhiều 01 lúc sẽ làm bao tử trẻ nhỏ bị căng lên khiến thức ăn dễ trào ra ngoài. Do đó nếu con hay nôn trớ, mẹ càng phải cho bé ăn thành nhiều bữa, không ép trẻ ăn thêm khi trẻ nhỏ đã no. Bạn cần chia khoảng cách những bữa/ bú là khoảng 2 giờ, tốt nhất là 4 giờ. Với một số món ăn mới, mẹ càng cần chia nhỏ nhiều lần và nên cho con ăn với lượng tăng dần để thử phản ứng của trẻ nhỏ.

  Tham khảo tại http://andam.vn/
   
  Quan tâm nhiều
  sitcker
  sitcker bởi Hoangtu, 17/1/18 lúc 13:28
  Bài viết mới
  sitcker
  sitcker bởi Hoangtu, 17/1/18 lúc 13:28
  len
  len bởi kienan6688, 10/1/18 lúc 21:10

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này