1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

NƠXH chỉ thực hành xây dựng giá 1 lần, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhà.

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi BinhBoog92, 23/8/16.

 1. uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  26/2/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đó là một trong những nội dung quan trong trong Thông tư 19/2016 TT-BXD hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở và Nghị định 99 vừa được Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy ký ban hành.

  Theo đó, chủ đầu tư Căn hộ Chung cư An Bình City nhà ở xã hội chỉ thi công giá bán 1 lần rồi trình Sở xây dựng thẩm định, sau khi giám định xong chủ đầu tư sẽ ban bố giá và đó là giá bán và sau này không phải quyết toán nữa.


  [​IMG]


  Về quy định phải giữ lại 5% giá trị căn hộ chung cư để đảm bảo nghĩa vụ CĐT với người có nhu cầu nhà trong việc cấp sổ đỏ, Thông tư chỉ rõ: Với 5% giá trị dự án chung cư còn lại, người mua có thể nộp vào một tài khoản tạm giữ ở nhà băng để nhà băng giữ thay cho chủ đầu tư và quý khách nhà, đến khi nào hoàn tất cấp sổ đỏ sẽ chuyển trả cho CĐT.

  nhà ở xã hội KĐT Đặng Xá vì giá tạm tính nên CĐT lâu có giá quyết toán khiến cho việc làm sổ đỏ cho cư dân ở đây bị kéo dài , mặc dầu trách nhiệm tài chính đã hoàn thành.

  Được biết, quy định trước đây, chủ dự án căn hộ NƠXH phải xây dựng giá tạm tính khi bán nhà và giá quyết toán sau khi thực hiện căn hộ chung cư xong để làm sổ đỏ cho người mua. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến việc Căn hộ nhà ở xã hội đưa vào sử dụng nhiều năm, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa quyết toán xong giá nhà Bảng báo giá Chung cư An Bình Cổ Nhuế nên khách có nhu cầu vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

  Ngoài ra, quý khách NƠXH còn phải trả tiền 100% giá trị hiệp đồng thì nhà phân phối mới tiến hành làm sổ đỏ, điều này đã dẫn đến thực tiễn nhiều nhà phân phối chây ỳ không làm sổ đỏ cho dân vì đã thu đủ tiền.

  Thông tư 19 thực sự là biện pháp hữu hiệu nhằm gỡ rối những bức xúc của cư dân trong thời kì vừa qua.
  Theo T.Huế cần lao Thủ Đô
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này