1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Những nguyên tắc thiết kế bất thành văn cho các Designer chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Cần hỗ trợ - hợp tác' bắt đầu bởi phamhuy3004, 29/11/17.

 1. uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  12/7/17
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy nhiên, thực tại, những designer chuyên nghiệp đều có những quy tắc cần phải tuân. Bài viết ngày hôm nay, Ngôi Sao Số xin giới thiệu với các bạn 5 nguyên tắc bất thành văn dành cho các designer chuyên nghiệp.

  # NGUYÊN TẮC 1: TÌM HIỂU XEM KHÁCH HÀNG thực thụ MUỐN CÁI GÌ
  Thoạt nghe, nhiều người có thể nói nguyên tắc này có phần vô lý, bởi lẽ thiết kế là một sản phẩm không có sẵn, nó sẽ xuất hiện ở tương lai thì làm sao mà biết được chuẩn xác khách hàng muốn cái gì. Đúng là như vậy, tuy nhiên không phải vậy.

  Mỗi người thường có thiên hướng thích những phong cách thiết kế riêng. Có người thích sự đơn giản, trải qua, có người thích nhiều màu sắc sống động, có người thích thiết kế phẳng, có người lại thích 3D... đàm đạo với khách hàng, giới thiệu một số phong cách thiết kế, đặt ra nhiều câu hỏi để tìm ra khách hàng đích thực mong muốn một thiết kế như thế nào.

  Khi đã biết cái khách hàng muốn, tức là bạn đã có được một thứ rất quan yếu giúp bạn hà tiện được nhiều thời kì trong công việc thiết kế, đó chính là: ĐỊNH HƯỚNG THIẾT KẾ

  # NGUYÊN TẮC 2: LUÔN PHÁC THẢO TRÊN GIẤY TRƯỚC
  Nhiều designer thường bắt đầu luôn với việc dùng phần mềm thiết kế. Điều này, thật ra không làm cho tiến độ công việc được đẩy đi nhanh hơn hay làm cho thiết kế của bạn trở thành đẹp, mà đôi lúc nó lại khiến bạn chóng vánh bị bí ý tưởng.
  Dùng bút chì và phác thảo trên giấy giúp bạn có thể chóng vánh vẽ ra những ý tưởng thoáng qua trong đầu, đồng thời cũng khiến bạn trở nên sáng tạo hơn. thiết kế logo
  Sau khi đã có một bản phác thảo tương đối trên giấy, bạn có thể dùng các phần mềm thiết kế chuyên dụng để chau chuốt và hoàn chỉnh thiết kế của mình.

  # NGUYÊN TẮC 3: VẼ MỌI LÚC MỌI NƠI KỂ CẢ TRONG GIẤC MƠ CỦA BẠN
  Nguyên tắc này khôn cùng hiệu quả để cho ra đời những sản phẩm thiết kế đẹp và chất lượng. nghĩ suy về thiết kế của bạn mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn có được nhiều ý tưởng sáng tạo và mới lạ hơn. Và nếu bạn luôn kèm một cuốn sổ bên cạnh để có thể nhanh chóng phác thảo lại ý tưởng phòng khi quên thì càng ráo trọi hơn nhé.

  # NGUYÊN TẮC 4: HOÀN TOÀN thông thường NẾU BẠN PHẢI VẼ LẠI TỪ ĐẦU
  Bản thiết kế của bạn chưa đẹp, bản thiết kế của bạn chưa sát với những gì khách hàng cần... có nhiều lý do khiến thiết kế của bạn không được chấp thuận và bắt đầu lại là một việc hoàn toàn thường ngày. Bạn chỉ cần sẵn sàng để đón nhận nó, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. tin tưởng thiết kế

  # NGUYÊN TẮC 5: HÃY LÀM VIỆC CÓ KẾ HOẠCH
  Thật khó để biết chính xác khi nào bạn sẽ hoàn tất xong thiết kế của mình, nhưng hãy cố kỉnh để làm việc có kế hoạch và hoàn thành đúng deadline. Bạn có thể chia công việc của mình ra thành từng chặng nhỏ để dễ quản lý, ví dụ: 30 phút để lên ý tưởng, 30 phút phác thảo, 60 phút cho 1 trang thiết kế...
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này