1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Người bị bệnh tim có nên bổ sung dầu cá omega 3?

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi friend, 25/8/16.

 1. Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  4/5/16
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tác dụng của Omega 3 đối với sức khỏe đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ rất lâu và được kết luận có tác động tích cực đến sức khỏe cơ thể. Vậy thì cụ thể Omega 3 có tác dụng tốt đến tim mạch không? Nếu có thì tác dụng như thế nào? Và những người bị bệnh tim có nên dùng thực phẩm chức năng chứa Omega 3 không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  Omega 3 là một acid béo không bão hòa – đây là loại chất béo đã được chứng minh có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Viêm trong cơ thể có thể dẫn đến việc phá hủy các mạch máu và từ đó gây ra các bệnh về tim mạch. Như vậy, Omega 3 có thể giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch và có tác động tốt đến sự hoạt động của tim.

  Từ khi biết được tac dung cua Omega 3 đối với tim mạch, nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để tìm hiểu cụ thể hơn tác dụng này của Omega 3. Bằng cách thực hiện nhiều thí nghiệm trên nhiều đối tượng khác nhau, các nhà khoa học đã phát hiện ra được những tác dụng cụ thể của Omega 3 lên tim mạch như:
  • Giúp hạ huyết áp.
  • Giúp giảm triglyceride.
  • Giúp giảm xơ vữa động mạch.
  • Giúp giảm loạn nhịp tim.
  • Giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
  Với những phát hiện trên, một báo cáo vào tháng 03/2014 của Cơ quan nghiên cứu chất lượng chăm sóc sức khỏe đã kết luận rằng những người bị bệnh tim nên sử dụng Omega 3 hàng ngày. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên nên có ít nhất hai lần ăn cá trong một tuần đối với người đang mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, với lượng cá mỗi lần tương đương kích thước một bộ bài tây. Với những người không thích ăn hoặc dị ứng với cá, thực phẩm chức năng Omega 3 là một lựa chọn thay thế hợp lý. Tuy nhiên, bệnh nhân tim mạch nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng trước khi quyết định sử dụng loài dầu cá dạng viên này.

  [​IMG]

  Như vậy là tác dụng của Omega 3 đối với tim mạch là rất rõ ràng và đã được các nhà khoa học đồng tình. Những người mắc bệnh tim mạch được khuyến khích bổ sung thường xuyên Omega 3 qua các loại cá (đặc biệt là những loại cá chứa nhiều acid béo này như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, v.v…). Tuy nhiên, thực phẩm chức năng Omega 3 cũng là một sự thay thế hợp lý dành cho những người không thích ăn cá. Và dù bổ sung bằng cách nào thì tác dụng của Omega 3 đối với người bị bệnh tim cũng không thay đổi.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này