1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi Lan Phạm, 23/1/16.

  1. Lan Phạm

    ADMIN
    Ban quản trị
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Món tai heo ngâm mắm rất hấp dẫn

    Nguyên liệu:



    - Tai heo: 2 cái( khoảng 800g)



    - Nước mắm: 300ml

    - Đường: 100g

    - Dấm: 400ml

    - Nước trắng: 300ml

    - Chanh, muối, 1 thìa phèn chua

    - Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.

    Cách làm:


    Tai lợn chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.


    Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.


    Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm đậm đà này nhé!

    Theo Thanh Vân (Infonet)
     
    Bài viết mới
    Bán buôn cá thu nguyên con
    Bán buôn cá thu nguyên con bởi bichdao, 21/7/17 lúc 10:55
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon bởi bichdao, 20/7/17 lúc 10:44

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. lythong348

    Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    29/4/16
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bài viết hay và rất đáng đọc!
     

Chia sẻ trang này