1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Nên hay không nên để tủy khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi h2ckma, 31/1/16.

 1. New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  17/1/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thật sự thì không ai bắt buộc là khi bọc răng sứ thẩm mỹ thì phải lấy tủy cả. Chỉ một vài trường hợp thật sự cần thiết thì bác sĩ mới thực hiện lấy tủy răng cho bạn, vì những răng đã lấy tủy sẽ không còn khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Do vậy, sau khi điều trị xong không nên cắn những vật cứng bằng răng đó để tránh hư tổn, gãy, vỡ răng. Thông thường phần răng lệch lạch nhiều sẽ bị mài đi nhiều hơn để có thể tạo lại một cái răng mới đều hơn. Việc mài nhiều về phía răng lệch lạc có thể sẽ sát vào với tủy răng, thậm chí hở tủy răng.

  Phục hình răng sứ là giải pháp bọc răng sứ có phải lấy tủy không an toàn, hoàn hảo và tiên tiến nhất hiện nay, tính cả về độ bền, giá trị sử dụng và thẩm mỹ. Một vấn đề được nhiều người quan tâm, là có nên lấy tủy khi làm răng sứ. Việc lấy tủy trước khi làm răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

  Với quan điểm của nha khoa cũng như theo quan điểm khoa học của nha khoa thế giới, tùy theo trường hợp cụ thể mà chúng tôi có quyết định lấy tủy răng hay không, song, ưu tiên trên hết là hạn chế tối đa việc lấy tủy trong điều trị nha khoa nếu thấy không thực sự cần thiết. Hãy hình dung hai chiếc cây trong cùng một khu vườn, một chiếc xanh tươi và một cây đã chết, thời gian đầu có thể thấy độ dẻo dai, chịu lực của 2 cây không chênh lệch đáng kể nhưng theo thời gian dài, cây gỗ sẽ không còn khả năng chịu lực và trở nên giòn, dễ gãy. Răng khi lấy tủy cũng giống với cây gỗ đã chết vậy, sẽ không còn khỏe và rắn chắc, sẽ rất giòn, dễ bị mẻ vỡ thậm chí là gãy ngang.
  [​IMG]

  Để có thể chọn được loại răng sứ tốt nhất thì các bạn cần tìm hiểu bọc răng sứ có bền không kỹ lưỡng về các đặc điểm của các loại răng sứ. Trước tiên tất cả răng sứ đều có hai phần là khung sườn và lớp vỏ bên ngoài tuy nhiên mỗi loại răng sứ sẽ được chế tạo khác nhau. Đối với răng sứ titan cũng là răng sứ kim loại, tuy nhiên đây là răng sứ kim loại tốt hơn so với răng sứ kim loại thường Sau khi thăm khám cụ thể và xác định tình trạng răng, các bác sĩ sẽ chuẩn bị các răng trụ ở 2 đầu của khoảng mất và tiến hành mài bớt một lớp mô răng xung quanh. Sau khi mài các răng trụ, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ có bền không an toàn hay không khi lấy dấu và đổ mẫu và gửi về labo để tạo hình cầu răng.

  Tủy răng, vốn là bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng, góp phần giúp cho hàm răng chắc khỏe. Nhờ có tủy răng, phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm được vững chắc.


  Lấy tủy răng, cũng là bước tiến của nha khoa hiện đại, không cần phải loại bỏ cả chiếc răng như các biện pháp điều trị trước đây, mà chỉ cần lấy tủy. Và hiện nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào có thể chứng minh, việc lấy tủy có hại hoặc gây nên những bệnh về răng khác, nếu được điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này