1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Mua bán nhà đất đai cần chú ý vấn đề nào

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi kulu193, 26/8/16.

 1. Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  23/2/16
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Rủi ro pháp lý là một trong nhiều bộ phận quan trọng khi tiến hành buôn bán bất động sản, tuy nhiên, thực tế lại cho thấy phần nhiều người mua nhà không hiểu hay không nắm rõ nhiều việc phải làm có liên quan đến thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” lúc mua nhà.
  Hầu như người mua nhà không hiểu luật

  Rủi ro pháp lý là một trong nhiều bộ phận cần thiết lúc tiến hành mua bán bất động sản, tuy nhiên, thực tế lại cho thấy phần nhiều người mua nhà không hiểu hay là không nắm rõ nhiều vấn đề phải quan tâm liên quan tới thủ tục pháp lý. Tác hại là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” lúc mua nhà.
  Hiệu quả một cuộc báo cáo tại đây - một trang thông tin điện tử đứng đầu Việt Nam về thị trường bất động sản nói rằng, chỉ có 12% số người được hỏi cho biết đã “thông thuộc” những loại giấy tờ và thủ tục trong mua bán bất động sản. Trong khi đó, có đến 18% những người được hỏi cho biết liệu rằng gì về thủ tục giấy tờ buôn bán nhà và cũng liệu nên tìm tin tức ở nguồn nào.
  Đầu năm 2014, sau hơn 2 tháng vất vả ngược xuôi tìm ban dat di an, vợ chồng anh Trung chị Hương quyết định “xuống tiền” một chung cư thuộc dự án tái sống tại khu vực thẳm Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Gia chủ cho biết, chung cư này được mua lại bằng loại hình hợp đồng ủy quyền từ một người có “suất” tại dự án và đã ở được 6 năm, tuy nhiên vẫn chưa có được cấp sổ đỏ. Với địa điểm rất thuận tiện nằm tại sát công viên, khoảng không thoáng đãng và mức giá “mềm”, vợ chồng anh Trung vội vã đặt cọc 50 triệu đồng sau khi đã xem xét nhiều giấy tờ như hợp đồng giao dịch viết tay, hợp đồng ủy quyền, biên lai nộp thuế.
  Tuy vậy, sau lúc tra cứu ý kiến luật sư về công việc làm sổ đỏ, vợ chồng anh Trung mới xuất phát cảm thấy lo lắng khi việc mua nhà bằng loại hình hợp đồng ủy quyền đang tồn tại nhiều rủi ro.
  Luật sư cho rằng, rủi ro lớn nhất ở ở tại chỗ, bên ủy quyền hoàn toàn có quyền order tòa án tuyên vô hiệu hóa hợp đồng ủy quyền hay trong tình huống người ủy quyền hay người được ủy quyền không may chết thì hợp đồng này cũng đương nhiên chấm dứt. Lúc đó, thiệt hại sẽ 100% thuộc về bên mua.
  Sau khi coi xét kỹ, vợ chồng anh Trung quyết định đồng ý mất số tiền cọc tại rủi ro quá lớn.
  Chỉ có thể là một ví dụ điển hình trong số các rủi ro pháp lý mà người mua nhà có thể gặp phải trong mua bán bất động sản.
  [​IMG]
  7 bước quan trọng người mua nhà cần biết
  Điều này pháp lý, nỗi lo âu lớn của phần đông những người mua nhà lần đầu tiên, đã được chỉ dẫn rất cụ thể trong bước 5 của Cẩm nang “Mua nhà trong cỡ tay”, tại vì đây kết hợp cùng các bác sĩ bất động sản đứng đầu thực hành. Theo đó, luật sư đã đưa tới 4 điều cần kiểm chứng nếu chọn lựa mua nhà đất, và 2 điều cốt lõi nhất phải lưu ý nếu mua căn hộ chung cư dự án.
  Nhằm mục đích làm cho người mua nhà phân trần nhiều vấn đề phải quan tâm khó khăn trên quá trình lựa chọn ra nơi an cư, Cẩm nang của đây đã đưa tới 7 bước ngắn gọn và rõ ràng nhằm người mua giải quyết dứt khoát từng vấn đề một. Ví dụ bước 1 của Cẩm nang có đưa ra bảng trắc nghiệm nhanh để người mua tự trả lời nghi vấn liệu mình đã sẵn sàng để mua nhà hay chưa. Nếu rồi, họ sẽ tiếp tục với bước 2 để biết mình cần chuẩn bị ngân sách như thế nào là đủ. Đó là bước khá cần thiết, cùng với nhiều thành phần được dẫn giải cụ thể và sát cùng với kỹ năng hầu bao của người Việt, giúp họ tự biết được mình cần giảm bớt bao nhiêu tiền và có thể vay là bao nhiêu là thích hợp.
  Bước 3 của Cẩm nang đưa tới các nguồn thông tin mà người mua có khả năng lựa chọn lựa cho mình, tránh bị sa vào ma trận hàng loạt nhiều tin tức nhiễu loạn độc đáo nhau trên tình hình thị trường hiện nay. Tại đây, người mua nhà cũng sẽ biết cách nhận diện ra sao là môi giới chuyên nghiệp nhằm có thể chọn mặt gửi vàng. Bên lề đấy là các mẹo hay giúp cho họ tìm kiếm thông tin nhà đất trực tuyến – xu thế ấn tượng hiện nay trong thời đại số.
  Bước 4 sẽ phân trần nỗi suy nghĩ của nhiều người chưa biết chọn gì giữa nhà phố và chung cư. Nhiều lợi ích và khuyết điểm được nêu rõ tại đây, để độc giả tự đối chiếu với tình thế và ý định của mình.
  Đáng lưu ý, một điều thú vị và không kém phần cần thiết là phong thủy, có thể nhiều bác sĩ diễn giải theo công thức ít khó khăn và dễ hiểu nhất tại bước 6. Tại bước này, nhiều bí quyết vận dụng màu sắc theo phong thủy giống như những chú ý về bài trí đúng cho từng phòng được chỉ dẫn một công thức trực quan, sinh động.
  Nhất là, bước 7 của Cẩm nang còn cung cấp cho người mua nha ban di an một Danh mục các dự án căn hộ chung cư; nhà phố ấn tượng tại Tp.HCM và Hà Nội, hoàn thành một quá trình quan trọng và đáng nhớ với các người lần đầu tiên thưởng thức cảm giác chạm tới giấc mơ an cư của mình.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này