1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Mách bạn cách chọn măng khô ngon cho ngày Tết

Thảo luận trong 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi Lan Phạm, 23/1/16.

  1. Lan Phạm

    ADMIN
    Ban quản trị
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Măng khô có rất nhiều loại khác nhau như măng vầu, măng nứa, măng lưỡi lợn… mỗi loại khi nấu sẽ cho những hương vị khác nhau. Khi mua măng khô nên chọn loại có màu nâu vàng hoặc màu vàng đậm, chọn đoạn măng búp, còn non không có mùi chua. Tránh chọn những loại măng khô có mùi lạ hoặc có hiện tượng mốc đốm trắng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Măng khô trước khi chế biến nên được ngâm nước trắng hoặc nước vo gạo trong 3 ngày, ngày nào cũng thay nước mới. Sau đó luộc sơ qua 3 lần để thải bỏ hết độc tố, giảm độ chua trong măng rồi mới đem chế biến.

    Mâm Cỗ Tết nhà nào cũng phải có một bát măng khô nấu móng giò hoặc hầm xương, vì vậy mà lượng tiêu thụ mặt hàng này gia tăng rất nhiều vào mỗi dịp Tết. Cũng chính vì thế xuất hiện tràn lan những loại măng có ngâm hoặc tẩm những hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Một quầy hàng Tết cũng được bày bán tại Quán Ăn Ngon – Phan Bội Châu rất đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

    Người tiêu dùng nên chọn mua măng khô ở những nơi có uy tín như siêu thị, gian hàng tết của một số đơn vị có tiếng lâu năm, hoặc các cửa hàng thực phẩm có cam kết an toàn để tránh trường hợp mua phải loại măng đã được tẩm ướp hóa chất chống mốc. Các đơn vị này thưởng phải nhập sản phẩm có chất lương, có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, khâu kiểm tra chất lượng khắt khe nên các sản phẩm măng khô bày bán cũng có độ tin cậy cao hơn.

    Một số loại đồ khô chất lượng cũng được các bà nội chợ mua nhiều vào dịp Tết như mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, bóng bì…

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]



    Sưu tầm
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này