1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Lợi ích của sữa chua

Thảo luận trong 'Sức khỏe mỗi ngày' bắt đầu bởi hvu45678, 13/1/16.

  1. New Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Sữa chua vốn là loại thực phẩm được yêu thích vì hương vị và những công dụng đối với sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nhiên, với các mẹ bầu vốn cần thận trọng trong ăn uống, đây có phải là một lựa chọn thích hợp?

    Sữa chua là loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi các vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Một nguyên tắc chung khi lựa chọn các thực phẩm chế biến từ sữa là chọn các loại đã được tiệt trùng. Những sản phẩm chưa được tiệt trùng đôi khi chưa các loại vi khuẩn nguy hiểm cho thai nhi. May mắn là hầu hết các loại sữa chua đều được làm từ sữa đã được qua tiệt trùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để chắc chắn rằng chúng đã được xử lý trước khi ra đến cửa hàng. Nếu sữa chua được làm từ sữa tươi theo kiểu thủ công, mẹ bầu không nên sử dụng.

    Lợi ích của sữa chua

    Có rất nhiều lý do để bạn bổ sung sữa chua vào thực đơn mỗi ngày của mình. Nó không chỉ là một loại thực phẩm ít chất béo mà bạn có thể nhâm nhi mỗi khi thèm ăn vặt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi. Đây là dưỡng chất mà mẹ bầu cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe xương và răng của chính mình cũng như cấu thành hệ xương của bé. Trong suốt thai kỳ, hệ tiêu hóa của bạn sẽ làm việc kém hiệu quả hơn và có thể dẫn đến táo bón hay tệ hơn là bệnh trĩ. Ưu điểm nổi bật nhất của sữa chua là chứa các lợi khuẩn sẽ phần nào cải thiện các vấn đề tiêu hóa và củng cố cho hệ miễn dịch.

    Chú ý đến lượng chất béo

    Bạn nên hạn chế các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu tiêu thụ nhiều, đặc biệt là khiến bạn lên cân nhiều hơn mức cần thiết và tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Khi mua sữa chua, bạn nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc không béo trên nhãn. Lưu ý tương tự khi bạn chọn mua các sản phẩm khác từ sữa.

    Ăn bao nhiêu thì tốt?

    Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua (mỗi hũ 200g) để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Bạn cũng không cần phải kham khổ dùng những loại sữa chua không đường mà thoải mái sử dụng những loại sữa chua hương hoa quả hay pha trộn bất kỳ loại trái cây nào vào để tạo ra hương vị ưa thích.

    Qua bài viết của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này