1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Làm thịt bò khô bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiết kiệm

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi trieudien1, 20/1/16.

  1. New Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    15/1/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm thịt bò khô này sẽ giúp bạn giảm được thời gian cũng như tiền điện, tiền gas đấy!
    Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt đãi khách vừa ngon vừa tiện. Nhưng bò khô mua ở ngoài lại không đảm bảo, các công thức làm bò khô đã có thì lại cần lò nướng, làm cũng tốn công. Hôm nay ta sẽ xem cách làm thịt bò khô chỉ cần mỗi lò vi sóng. Cách làm này cực đơn giản, lại chẳng cần nhiều nguyên liệu, bây giờ bạn yên tâm làm một mẻ bò khô ăn dần đến Tết rồi nhé!

    Để làm thịt bò khô bằng lò vi sóng, bạn cần:

    - 500g thịt bò nạc

    - 3 củ sả, 1 củ tỏi

    - 1 gói ngũ vị hương

    - 10g ớt bột (tuỳ khẩu vị)

    - Đường, muối

    Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng như sau:

    Bước 1:
    - Các bạn thái thịt bò thành từng miếng to bản dày chừng 0,5 - 1cm. Chú ý là chúng ta cần thái dọc thớ nhé!
    Bước 2:
    - Ướp thịt bò với các loại gia vị đã chuẩn bị. Chúng ta cần ướp trong khoảng 8 tiếng.
    Bước 3:
    - Sau đó, ta cho thịt bò vào nồi và đun trong khoảng 30'.
    Bước 4:
    - Chúng ta cần đun thịt sao cho nước cạn hết nhé!
    Bước 5:
    - Dùng chày đập cho miếng thịt tơi ra.
    Bước 6:
    - Xé thịt thành từng sợi dài theo độ to nhỏ tuỳ ý.
    Bước 7:
    - Các bạn trải đều thịt vào đĩa sứ hoặc đĩa thuỷ tinh dùng cho lò vi sóng. Sau đó, ta sẽ vi sóng trong 1'.
    Bước 8:
    - Lấy thịt ra, đảo đều rồi lại cho vào vi sóng tiếp 1'. Chúng ta cần làm lặp đi lặp lại 2 bước này khoảng 4 lần hoặc cho đến khi thịt đạt được độ khô vừa ý là xong.

    Để thịt bò khô nguội hẳn là có thể cất đi ăn dần rồi!

    Làm thịt bò khô theo cách thông thường sẽ rất mất công ở đoạn làm khô thịt.
    Với cách này, thịt vẫn đảm bảo ngon và chỉ mất khoảng 10' để làm khô thôi!
    Vắt chanh vào thịt bò khô và thưởng thức thôi nào!
     
    Bài viết mới
    Bán buôn cá thu nguyên con
    Bán buôn cá thu nguyên con bởi bichdao, 21/7/17 lúc 10:55
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon bởi bichdao, 20/7/17 lúc 10:44

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này