1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Đất đai và những điều nên phải lưu ý

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi kulu193, 23/8/16.

 1. Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  23/2/16
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ý muốn mua nhà đất để ở tại, buôn bán của người dân hiện cực kỳ lớn, nhưng nhằm bảo đảm độ tuyệt đôi an toàn cho nhiều buôn bán người mua nhà đất cần nắm rõ những quy trình chi tiết và vài bí kíp nhằm việc mua bán diễn ra thuận tiện.

  Thường hay, đối với một sản phẩm ban dat di an, đất, nếu người mua tự đọc và tiến đến buôn bán, nên chú ý các điểm dưới đây:

  Nhà và thổ cư

  Đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải toả không; coi địa thế cụ thể của đất.

  Đất đã có sổ đỏ chưa, nếu chưa, phải chú ý giấy tờ đất cùng với nhiều điểm: yêu cầu dùng đất (thổ cư hay thổ canh); thời hạn sử dụng đất: nếu bỏ trống, thường là không hạn chế, nếu có số năm chi tiết (thí dụ 20 năm), là đất mượn của Nhà nước (sau 20 năm Nhà nước có quyền lấy lại), hoặc là nếu đất nằm vào diện giải toả, quy hoạch thì không được đền bù hay là đền bù rất thấp.

  Cách tốt nhất là đến Sở TN&MT kiến nghị trích lục phần đất mong muốn mua; nếu miếng đất đã lọt vào "cỡ ngắm", người chủ nên tự lo khâu giấy tờ từ A – Z, không nên qua cò nhà đất; mua miếng đất sao cho thỏa nguyện điều kiện tách thửa (ít nhất 160m2, chiều ngang ít nhất 4m), người mua tự ra văn phòng địa chính làm giấy tờ.

  Bên lề đó, người mua nhà, đất cần tò mò các thủ tục, giấy tờ: đất, nhà phải có giấy chứng thực quyền dùng (sổ đỏ); được sự đồng thuận của người bán và chính quyền địa phương; hai bên bán mua đến phòng đăng ký nhà đất cấp huyện mua hồ sơ làm thủ tục buôn bán; đặt cọc: đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tuỳ thuộc kiến nghị của bên mua (không nên quá 10% giá trị hợp đồng); tiếp theo, mời địa chính xã, phường vào đo đạc; lúc đã có được giấy chứng nhận người chủ sở hữu đất, nhà bởi vì cơ quan có đặc quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.

  Công việc hồ sơ bởi vì cơ quan công năng tiến hành.

  Cả hai bên (bán và mua) cùng đến phòng công chứng công chứng hợp đồng buôn bán, nhớ mang theo giấy tờ gốc gồm có xác nhận thư, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, đăng ký kết hôn.

  Không nộp hồ sơ ở thành phần một cửa, mà nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập riêng 2%.
  [​IMG]
  Các sản phẩm nhà đất khác với

  Nhà phố: phải xem bản vẽ nhà đất và photo một bộ giấy tờ của tòa nhà, sau đó tới phòng quản trị đô thị nhằm kiểm tra lại hiện trạng cũng như là quy hoạch trên bản vẽ; nhà, đất đã từng bảo trì, đổi sang kiến trúc, nếu có, phải kèm theo giấy phép thi công đúng quy định; nhà có ở trong khu quy hoạch, mốc lộ giới? (nên tới UBND phường để xác minh thông tin); tường nhà là tường chung hay tường riêng; điện, nước chung hay riêng; nhà có ở tại trong khu thi công có giới hạn chiều cao?

  Nhà trong ngõ: cần xác thực lối vào nhà là chung hay riêng (nếu chung, khi mua nhà phải có hợp đồng chi li về lối đi chung, hay tách đất làm lối đi riêng); cùng với đó, cần lưu ý nhà có nằm tại trong khu hay bị ngập lúc mưa lớn, triều cường.

  Mua nhà đất nhằm xây mới: cần khám phá rõ đất có giấy chứng thực quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa; đất thổ cư hay đất nông nghiệp; nếu là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước lúc đặt cọc, toàn bộ người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng ý bán đất, nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái trên 18 tuổi); cần tới UBND phường xác minh tin tức lô đất có nằm trong quy hoạch hay giành giật; trước khi đặt cọc, làm hợp đồng, yêu cầu chủ có được chỉ định ranh giới rõ rệt cùng với những mảnh đất liền kề, nhằm tránh tranh giành về sau; nếu mua một phần đất trong đám đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định hạn chế quy mô ít nhất khi tách thửa với đất ở tại và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại; đọc giá tách thửa, tại vì bên mua hay bên bán chịu,…

  Nhà chung cư, căn hộ chung cư dự án: nên coi các căn hộ mẫu thiết kế trước lúc quyết định; khi mua, nên hỏi rõ: mặt tiền nhà (thường là hướng ban công); không nên mua nhà gần thang máy; ban công riêng hay chung cùng với hộ mới lạ; năng lực cách thức âm của nhà? Nếu mua căn hộ chung cư chung cư đang xây dựng, nhà được giao vào thời điểm nào; nếu chủ nhân đầu tư giao nhà chậm tiến độ, chừng mực bồi thường cho người mua ra làm sao; tình huống người mua trả tiền chậm quá trình, hình thức phạt thế nào; khi chủ nhân đầu tư giao nhà tuy nhiên quý khách đối chiếu hợp đồng liệt kê chi tiết nhiều thiết kế thi công nhận ra không đúng cùng với hiện trạng nhà thực nhận, phải giải quyết thế nào; hàng đầu, nên order chủ nhân đầu tư có phụ lục hợp đồng, phía trong đó liệt kê chi li thiết kế, xây dựng và chủ đầu tư cam đoan bồi thường lúc xảy ra chuyển đổi.

  Trước khi nộp tiền đặt cọc, cần đọc kỹ và hiểu rõ tất cả các điều khoản chi tiết trong hợp đồng để tránh trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp sau này (tiền đặt cọc chỉ có ý nghĩa như một sự cam đoan hứa bán, chỉ đến khi hai bên ký hợp tác đồng buôn bán chung cư sau khi xây dựng xong bán đất dĩ an, lúc này tính pháp lý mới được công nhận).

  Nhà căn hộ: ngoài giấy tờ nhà hợp lệ, đã có sổ hồng chưa, hành lang hay ban công nào thuộc có được chung, phần nào có được riêng (cần ghi rõ trong hợp đồng giao dịch); có chỗ để xe hay không, nếu có thu phí, mức phí bao nhiêu tiền/tháng…; hình thức duy trì, sửa chữa nhà như vậy nào, đóng theo quý hay năm; mức thu những loại phí làm việc (bảo vệ an ninh, thang máy… cụ thể hàng tháng…; hỏi về hoàn cảnh nước, điện, an toàn; khoảng thời gian đóng mở cổng ra vào; hệ thống phòng cháy trị cháy, cửa thoát hiểm…
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này