1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Đa nang buồng trứng là gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe mỗi ngày' bắt đầu bởi thaolinh26216, 6/4/17.

 1. thaolinh26216

  New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  28/2/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Phụ nữkhó có chửa, bế kinh hoặc kinh loãng, có triệu chứng nam hóa như ria mép, lông chân, tay, vùng kín rậm thất thường, là bộc lộ của buồng trứng đa nang.
  [​IMG]
  chị em có thể chú ý một số mô tả lâm sàng của bệnh như sau:

  - thân thể đàn bà có hiện tượng rậm lông bất thường tại một số bộ phận như mặt, cánh tay, chân, vùng bụng dưới, lòng vòng hậu môn,…

  - Kinh nguyệt rối loạn trong một thời kì dài, thường ở 3 vòng kinh trở thành, kinh nguyệt ra ít hơn và có thể có sự thay đổi về màu sắc.

  - Tình trạng tăng cân thất thường trong một thời kì ngắn cũng là biểu đạt lâm sàng của buồng trứng đa nang. Đây là khảo sát của các công ty y tế ở rất nhiều bệnh nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

  - Thân nhiệt người bệnh tăng cao, thường xuyên sốt và tăng thêm huyết áp. đôi khi người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường,…
  Trước đây, khi bị đa nang buồng trứng phần nhiều chị em đều chẳng thể nhận biết sớm tình trạng của bệnh thành thử mà tác động rất nhiều tới sức khỏe của mình.

  Nhiều trường hợp bị đa nang buồng trứng, các nang trứng ngày càng tăng quá mức về số lượng, dẫn tới hiện tượng co, xoắn và vỡ buồng trứng, gây nguy ngập tới tính mệnh
  Chữa đa nang buồng trứng chỉ còn là vấn đề đa dạng Đa nang buồng trứng – một căn bệnh thường chạm chán ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Vấn đề chữa đa nang buồng trứng khiến nhiều chị em không khỏi băn khoăn khi có nhiều quan điểm cho rằng “thà để yên có khi bạn vẫn còn khả năng được làm mẹ”. Các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã bác bỏ điều này. Họ cho rằng, đa nang buồng trứng nếu càng để lâu thì tình trạng bệnh càng có nhiều tình tiết phức tạp, buồng trứng đa nang có thể phân thành chuỗi dây chuyền gây xoắn và tan vỡ buồng trứng đe dọa tính mạng của chị em.
  hiện giờ, việc điều trị đa nang buồng trứng đã dễ chơi, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống trước đây.

  Chữa đa nang buồng trứng – những bộc lộ của đa nang buồng trứng

  Đa nang buồng trứng hay còn gọi là Hội chứng buồng trứng đa nang. Căn bệnh phụ khoa này thường phổ biến ở những chị em đang trong lứa tuổi sinh nở. Đa nang buồng trứng là hiện tượng trên một buồng trứng của phụ nữ xuất hiện nhiều nang trứng cùng phát triển.

  Các nang trứng này không rụng hoặc rụng muộn hơn so với chu kỳ thường nhật. do đó, chúng nằm lại liền kề và tạo thành một chuỗi dây chuyền với số lượng lên tới 10 nang/ buồng trứng.

  Buồng trứng đa nang thường khó phát hiện và chỉ nhận mặt được khi người bệnh tiến hành siêu thanh ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ.

  Đa nang buồng trứng ảnh hưởng rất lớn tới chức năng mang thai của nữ giới

  ngoài ra, chị em có thể lưu ý một số miêu tả lâm sàng của bệnh như sau:

  - cơ thể nữ giới có hiện tượng rậm lông thất thường tại một số nơi như mặt, cánh tay, chân, vùng bụng dưới, quanh hậu môn,…

  - Kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài, thường ở 3 vòng kinh trở nên, kinh nguyệt ra ít hơn và có thể có sự đổi thay về màu sắc.

  - Tình trạng tăng cân thất thường trong một thời kì ngắn cũng là miêu tả lâm sàng của buồng trứng đa nang. Đây là khảo sát của các đơn vị y tế ở rất nhiều bệnh nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

  - Thân nhiệt người bệnh tăng cao, thường xuyên sốt và tăng thêm huyết áp. nhiều lúc người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường,…

  Chữa đa nang buồng trứng bằng cách nào?

  Trước đây, khi bị đa nang buồng trứng phần nhiều chị em đều chẳng thể nhận mặt sớm tình trạng của bệnh thành thử mà tác động rất nhiều đến sức khỏe của mình.

  Nhiều trường hợp bị đa nang buồng trứng, các nang trứng gia tăng quá mức về số lượng, dẫn đến hiện tượng co, xoắn và vỡ buồng trứng, gây nguy kịch đến tính mệnh.

  Trong trường hợp điều trị, cách thức cốt tử được thực hiện là cắt bỏ buồng trứng để bảo đảm an toàn cho chị em. Điều này dẫn đến vô sinh và chị em hoàn toàn mất đi khả năng sinh nở cũng như thiên chức làm mẹ.

  Chữa đa nang buồng trứng chỉ còn là vấn đề đơn giản

  Đa nang buồng trứng có thể chữa khỏi

  Hiện nay, việc điều trị đa nang buồng trứng đã hoàn toàn đơn giản, hiệu quả mà không hề liên quan tới vấn đề sinh nở ở chị em. Chị em có thể lựa chọn một trong 2 cách thức nội khoa và ngoại khoa.

  Nội khoa là biện pháp giúp điều trị trứng đa nang thông qua sử dụng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này phù hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

  Ngoại khoa là biện pháp điều trị thông qua giải phẫu mổ nội soi. Đây là cách thức rất mới và tiên tiến hiện giờ. phương pháp này thực hiện tách bỏ và loại trừ những nang trứng không đạt chất lượng và không có khả năng kết nạp các chất lỏng để phát triển và phóng noãn. Đồng thời kích thích các nang trứng còn lại phát triển toàn vẹn.

  Như vậy, việc điều trị buồng trứng đa nang không còn là vấn đề tinh vi. do vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm nếu mình rơi vào Hội chứng này
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này