1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Chia sẻ bí quyết nấu bún bò Huế

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi oaihungto85, 11/1/16.

  1. New Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Nguyên liệu nấu bún bò Huế
    • Bắp bò: Khoảng 500g – 600g tùy khẩu phần ăn
    • Sả: Khoảng 5 cây
    • Hành tím và tỏi là 2 nguyên liệu không thể thiếu
    • Bún và rau sống (Bắp chuối, rau muống bào, giá….)
    • Chả Huế (Có thể có hoặc không nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức thêm chả huế)
    • Ớt tươi và Ớt sa tế
    • Khoảng 600g nạm bò
    • 1 cái giò heo (Nên chọn Giò trước)
    • 1KG xương ống bò còn tủy
    • Mắm ruốc Huế: 100 gram
    [​IMG]

    Cách nấu bún bò Huế
    Bước 1: Sơ chế

    • Sả rửa sạch sau đó đập dập
    • Giò heo chặt thành từng khoanh sau đó rửa sạch
    • Thịt nạm bò cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại).
    Bước 2 : Hầm thịt bò, nấu mắm ruốc
    • Cho nạm bò và thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại đun sôi lên, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 25 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt không bị bở.
    • Giò heo hầm tương tự, hầm riêng sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
    • Mắm ruốc nấu lên sôi khoảng 10 phút.
    • Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh tạp mùi
    [​IMG]
    Bước 3: Nêm nước dùng

    • Đổ nước hầm thịt bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho đủ 5 lít nước.
    • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, mắm ruốt Huế đã lọc. Nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.
    • Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều và cho vào nước dùng để tạo màu.
    • Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.
    Bước 4: Trình bày bún bò
    • Cắt nhuyễn một chút rau răm, hành, ngò và cắt hành tây thành lát mỏng
    • Thịt cắt lát
    • Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp thịt, gân, chả vào, rắc ít rau mùi lên trên rồi chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và cùng gia đình thưởng thức món bún bò Huế thơm ngon.
    [​IMG]

    Những lưu ý khi nấu bún bó Huế
    • Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.
    • Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Thịt bò nên hầm trước cho mềm
    • Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.
    Nguồn bài viết: http://truongdaynauan.com/huong-dan-cach-nau-bun-bo-hue-ngon-dam-da
     
    Bài viết mới
    Bán buôn cá thu nguyên con
    Bán buôn cá thu nguyên con bởi bichdao, 21/7/17 lúc 10:55
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon
    Tìm nơi bán tôm nõn ngon bởi bichdao, 20/7/17 lúc 10:44

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này