1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Chặng đường phát triển của sushi nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi thubonn, 16/8/16.

  1. New Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    6/7/16
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Để trở thành món ăn tinh hoa của cả thế giới như hiện nay, sushi Nhật đã phải trải qua nhiều bước thăng trầm. Bằng sự sáng tạo, khéo léo, người dân đảo quốc mặt trời mọc luôn không ngừng cố gắng để tạo ra những thay đổi cả về hình thức lẫn cách chế biến.


    Sự ra đời của sushi Nhật
    Tới nay, nguồn gốc ra đời của sushi Nhật vẫn là câu chuyện gây ra không ít tranh cãi. Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người ủng hộ hơn cả là Trung Quốc. Với mục đích bảo quản hải sản tươi sống lâu hơn qua cách lên men, người Nhật đã nhanh chóng học hỏi người Trung Quốc để làm nên món ăn sushi.

    [​IMG]

    Trong 2 thế kỷ 15, 16, người ta đã tìm cách cải tiến kỹ thuật lên men. Mục đích cao nhất vẫn là làm sao bảo quản hải sản trong thời gian lâu dài nhất. Họ không chú trọng và quan tâm tới hương vị tươi ngon cũng như cân bằng chất béo hay sự tiêu hóa dễ dàng.

    Thời kỳ bước ngoặt
    Thời kỳ Edo đã tạo ra bước ngoặt hoàn toàn thay đổi cho diện mạo của món ăn sushi. Sushi lúc này không đơn thuần chỉ như cách bảo quản cá tươi hữu hiệu mà người ta đã thực sự quan tâm tới sự tinh tế, hấp dẫn về hình thức. Mở ra xu hướng nghệ thuật ẩm thực này này tướng quân Shogun trong chuyến vi hành từ Kyoto đến thành phố Tokyo.

    [​IMG]

    Thay thế cho loại giấm, phụ gia lên men lúc này là giấm gạo. Nhờ thay đổi nguyên liệu mà sushi Nhật đã giữ lại vị tươi ngon của hải sản, vị thoang thoảng chua dịu của gạo non. Đây chính là tiền thân cho loại sushi hiện đại ngày nay với sự kết hợp cơm, gạo sushi, giấm gạo Nhật.

    Tới đầu thế kỷ 19, các loại Nigiri sushi phổ biến hơn cả. Với cách chế biến đơn giản đặt lát hải sản sống ôm trọn miếng cơm sushi, món ăn này không những thỏa mãn yêu cầu đơn giản trong cách chế biến mà còn chinh phục thực khách bởi sự tinh tế, bổ dưỡng. Nó ra đời như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống đòi hỏi mọi thứ nhanh gọn, tiện lợi.

    Thời kỳ bùng nổ
    [​IMG]

    Sự kiện khiến sushi trở nên phổ biến trong xã hội với các mô hình nhà hàng sushi là trận động đất lịch sử năm 1923. Dưới tác động này, các loại cá đã phát triển mạnh mẽ về kích thước, loại bỏ yếu tố độc hại, nhiễm khuẩn mà bấy lâu nay nhiều người lo sợ.

    Tạo đà cho sushi Nhật phát triển, trận động đất cũng đã mở ra thời kỳ hình thành của các nhà hàng sushi bên cạnh các hàng quán bình dân, đường phố.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. chithanhng4

    Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    25/8/16
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    chất lượng tốt Showroom Khang Thịnh - Lô 1+2 GD2 KCN Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội để được xem vào sở hữu những chiếc xe CHÂT LƯỢNG CAO NHẤT

    HOTLINE: 0422 119 119
     
  3. vangg01

    Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    23/3/16
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Trùng thảo lộc nhung hươu - hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới
    Viên nang đông y hỗ trợ - tăng cường sinh lý nam giời Trùng thảo nhung hươu của Hồng Kông. Sản phẩm được phân phối bởi " Khoedeptn.com" - " Khỏe đẹp tự nhiên"[​IMG]

    Giá bán : 900.000/ hộp lớn 18 viên


    Sản phẩm trùng thảo lộc nhung [/b] là sự kết hợp từ động vật và thực vật và thảo dược kết hợp cùng với các vị thuốc đông y để bào chế nên sản phẩm. Sử dụng phương pháp bào chế của đông y cùng khoa học hiện đại để chiết xuất vì thế nó được hấp thụ nhanh trong dạ dày chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, người dùng sẽ cảm thấy tác dụng của thuốc lên cơ thể : tinh thần hưng phấn, đầu óc thoải mái, trung tâm thần kinh trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều lần khiến cảm giác về” tình dục” tốt hơn như hồi trai trẻ. Làm dương vật giãn nở rộng và cương cứng cực đại, giúp kéo dài thời gian quan hệ để đưa bạn tình lên tới cực khoái.Với thành phần có đông trùng hạ thảo tạo cho thuốc đông y có vị ngọt, tính bình, quy kinh can, thận nên có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, người ta thường dùng để chữa các bệnh về sức khỏe sinh lý cho nam giới như: liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm.
    Thành phần: sương hưu, nai, tinh hoàn bò Tây Tạng, đông trùng hạ thảo, Cistanche, Epimedium, nhung hưu - nai, sừng tê giác, nhân sâm, đỗ trọng, cynomorium, mai rùa …Liều dùng : uống 1 viên/ ngày với nước ấm 40 độQuy cách : hộp lớn có 6 hộp nhỏ, 1 hộp nhỏ có 3 viên – Tổng hợp lớn 18 viên
    trung thao nhung huou


    Website : khoedeptn.com
    Hotline : 090.4422.739 - 0983.986.913
    Đ/c : Tổ 28, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
    $Link$
     

Chia sẻ trang này