1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Cách ướp trà hoa sen theo phương pháp truyền thống

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi minhtrung2993, 14/4/17.

  1. uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    25/2/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Không nhiều người có thể tự sản xuất trà hoa sen ngon chất lượng để dùng thường xuyên. Nội dung sau, tea-juvenate sẽ hướng dẫn các bạn mẹo ướp trà hoa sen theo phương pháp truyền thống ngay ở nhà.

    Lựa chọn sen để ướp trà như thế nào?

    Chúng ta phải chọn các bông sen lớn có màu sặc sỡ và xốp nhẹ. Do đây là loại sen có hương vị tuyệt vời nhất, nếu có thể thì các bạn cần lựa chọn sen Tây Hồ để làm thì chắc chắn ngon vô cùng.

    Tìm kiếm loại trà nào để ướp cùng?

    Tôi khuyên bạn phải dùng 02 dòng trà sau để làm :
    • Trà Cổ Thụ vùng Hà Giang : loại trà này khi sản xuất cho màu nước xanh đậm đặc, hương vị thơm hảo hạng.
    • Trà Thái Nguyên loại tốt: phải chọn loại trà Bạch Hạc do nó sở hữu hương vị chát nhẹ, màu nước xanh ánh mật ong rất đẹp.
    Tất nhiên tùy vào nhu cầu mà chúng ta có khả năng lựa chọn loại trà khác, không nhất thiết phải dùng hai dòng trà này.

    Cách ướp trà hoa sen theo phong cách truyền thống

    Nhẹ nhàng mở các cánh hoa sen đến lúc bạn nhìn thấy đài hoa và nhị hoa. Sau đó, các bạn bỏ trà khô vào, chỉ cần bỏ vào từ 15-20kg trà cho từng bông sen. Nếu cho quá nhiều, hương sen sẽ không thể hòa hết khối lượng trà, làm giảm mùi vị hoa sen trong trà.
    [​IMG]
    Tiếp theo, chúng ta cẩn thận vuốt lại cánh hoa lại để bắt đầu giai đoạn ấp trà trong hoa. Có thể dùng thêm lá sen để che phủ hoa lại. Cuối cùng là chúng ta cắm hoa vào bình hoặc chầu và để khoảng 01 ngày là có thể dùng. Đây là phương pháp thực hiện trà hoa sen thông dụng nhất hiện nay, chúng ta nên thực hiện đúng theo phương pháp để có được 01 ấm trà ngon hảo hạng.

    Phương pháp bảo quản trà sen

    Trà hoa sen nếu không biết cách bảo quản sẽ có thể bị hư hỏng, không dùng được. Vì thế, mọi người nên tìm hiểu thêm về biện pháp bảo quản trà sen để có thể sử dụng lâu dài. Hiện nay, phương pháp tốt nhất là cho cả bông sen đã bỏ cuống vào trong ngăn đá tủ lạnh, tủ đông. Phương pháp này hỗ trợ trà vừa không bị hư vừa có khả năng giữ lại hương vị đặc trưng của trà hoa sen, thời gian bảo quản rất dài, bạn muốn sử dụng thì có thể lấy ra khỏi tủ là được. Hãy để ý là phải bọc lại bằng giấy hoặc màng bọc thực phẩm trước lúc cho vào tủ nhé.

    Sử dụng trà hoa sen ra sao?

    Phải sử dụng bộ chén nhỏ khi sử dụng trà hoa sen, nước pha ra nên có màu xanh vàng trong vắt mới đúng hương vị.

    Để bắt đầu pha trà, thứ nhất mọi người tách trà ra khỏi bông rồi bỏ vào ấm trà và cho nước sôi vào, ấm trà cần tráng sạch bằng nước sôi rồi hãy pha. Nước nên để ở nhiệt độ tầm 85 – 90, không cần sử dụng nước quá nóng Vì có khả năng làm cho trà bị đỏ, nồng, mùi vị biến mất.

    Thời gian ngâm trà: khoảng 10 – 15 giây tùy theo sở thích, sau đó rót hết trà ra chén. Từ các lần ủ trà sau cộng thêm 3 – 5 giây.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này