1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Cách làm mứt bí đao thật ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi Lan Phạm, 23/1/16.

  1. Lan Phạm

    ADMIN
    Ban quản trị
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Để có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước cũng cần có bí quyết.




    Mứt bí đao là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.

    Nguyên liệu:

    - 1kg bí đao già
    - 350-400gr đường trắng
    - 1 muỗng canh vôi
    - 1 cục nhỏ phèn chua
    - 1 muỗng cà phê dầu hoa bưởi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho vôi và 1,5 lít nước lạnh vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.


    Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.


    Bước 4: Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.


    Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô (có thể lấy giấy lau khô bí).


    Bước 5: Cho 150gr đường, 700ml nước lạnh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng.


    Bước 7: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 8: Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.



    [​IMG] [​IMG][​IMG]



    Bước 9: Trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn.


    Với các bước trên bạn sẽ có món mứt bí đao giòn ngoài, mềm trong và trắng tinh ngon như tiệm.


    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt ngào cho ngày Tết thêm ý nghĩa!

    Nguồn: Eva.vn
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này