1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
    VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
    Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
    1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
    2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
    3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
    Dismiss Notice

Cách làm GỎI RAU MUỐNG THỊT BÒ

Thảo luận trong 'Ẩm thực quanh ta' bắt đầu bởi Lan Phạm, 16/1/16.

  1. Lan Phạm

    ADMIN
    Ban quản trị
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    11/1/16
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Rau muống với kết cấu giòn giòn kết hợp với thịt bò dai dai và nước sốt chua ngọt sẽ chinh phục khẩu vị của tất cả mọi người.

    Nguyên liệu:

    • Rau muống: 1 bó
    • Hành tây: 1 củ
    • 250g thịt bò xắt lát mỏng
    • Nước mắm ngon, giấm, chanh đường, tỏi băm, ớt băm
    • Rau thơm, đậu phộng rang giã sơ.
    Cách Làm:

    1. Rau muống bỏ phần lá xanh và khúc rau muống già cứng, chẻ nhỏ sau đó ngâm rửa qua nước muối cho sạch.

    2. Hành tây xắt lát mỏng ngâm qua nước giấm đường cho bớt mùi hăng.

    3. Thịt bò ướp với 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm.

    4. Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước chanh thì pha với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cafe dấm. Cho thêm tỏi ớt băm vào quậy lên rồi nếm thấy mặn ngọt chua vừa phải là được. Nước mắm nhớ cho từ từ vào sau cùng để dễ kiểm soát vị mặn.

    5. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào vừa chín tới (đừng xào kỹ kẻo dai), thì trút thịt bò ra ngoài.

    6. Rau muống chẻ và hành tây sau khi ngâm nước thì vớt ra để ráo. Cuối cùng trộn rau muống, hành tây, rau thơm các thứ với 1 phần nước gỏi, nếm lại lần nữa coi vừa miệng không. Sau đó trút ra dĩa, xếp thịt bò lên trên rồi rưới phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào. Cuối cùng rắc đậu phộng rang sơ lên.

    7. Trộn đều trước khi ăn.

    Sưu tầm
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. hangnguyenbx

    New Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    19/1/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Mình ghiền món này luôn á
     
  3. minmin

    Member
    uix_expand uix_collapse

    Ngày vào:
    19/1/16
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Quá ngon mình biết làm rồi đấy
     

Chia sẻ trang này