1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Các xét nghiệm sàng lọc Viêm gan siêu vi B bạn cần biết!

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi friend, 26/8/16.

 1. Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  4/5/16
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đa số người mắc viêm gan siêu vi B thường không có triệu chứng rõ ràng, đến khi có các biểu hiện lâm sàng thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy, bạn cần thực hiện các xét nghiệm sàng lọc viêm gan B nếu cảm thấy mình có nguy cơ mắc để:
  • Chẩn đoán viêm gan B mạn tính nhằm theo dõi và điều trị kịp thời.
  • Kiểm tra xem đã có miễn dịch bảo vệ hay chưa để tiêm vắc xin dự phòng.
  • Giảm thiểu việc tiêm phòng vắc xin không cần thiết. Những người đã mắc viêm gan B mạn tính hoặc đã có miễn dịch bảo vệ (do đã tiêm phòng hoặc do mắc viêm gan B trước đây) thì không cần tiêm vắc xin.
  [​IMG]

  Xét nghiệm sàng lọc viêm gan siêu vi B bằng các xét nghiệm đơn giản sau đây:

  1/ HBsAg (còn gọi là kháng nguyên bề mặt)

  Xét nghiệm HBsAg là cách duy nhất để chẩn đoán viem gan sieu vi B mạn tính. Nếu HBsAg(+) kéo dài trên 6 tháng nghĩa là bệnh nhân đã mắc viêm gan B mạn tính.

  Do phần lớn bệnh nhân viêm gan B tại Việt Nam mắc virus từ lúc sinh ra hoặc khi còn nhỏ, kết quả xét nghiệm HBsAg(+) thường có nghĩa là đã mắc viêm gan B mạn tính. Người có HBsAg(+) cần đi khám định kỳ để giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh viêm gan hoặc ung thư gan.

  2/ Anti-HBs

  Xét nghiệm anti-HBs là để kiểm tra xem đã có miễn dịch bảo vệ hay chưa. Anti-HBs tạo ra sau khi tiêm phòng hoăc do trước đây đã mắc virus viêm gan B và tự hồi phục.

  Trường hợp HBsAg(-) và Anti-HBs(-) à Cần tiêm phòng

  Trường hợp HBsAg(-) và Anti-HBs(+) à Đã miễn nhiễm (có miễn dịch bảo vệ) sau khi tiêm phòng hoặc sau hồi phục do nhiễm virus tự nhiên

  Các xét nghiệm viêm gan siêu vi B khác:

  Total anti-HBc

  Là xét nghiệm để kiểm tra xem bệnh nhân đã từng mắc virus trước đây chưa. Xét nghiệm này rất hữu ích trong việc sàng lọc khi truyền máu nhưng không phân biệt được người hiện đang mắc viêm gan B mạn tính với người đã hồi phục và có miễn dịch bảo vệ với viêm gan B.

  IgM anti-HBc

  Là xét nghiệm để xác định tình trạng nhiễm virus viêm gan B. Chỉ làm xét nghiệm IgM anti-HBc nếu nghi ngờ mình mới nhiễm virus viêm gan B gần đây (do vô tình đạp phải kim tiêm hoặc do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc viêm gan B). Nếu mắc viêm gan B cấp, bệnh nhân có thể tiến triển thànhviêm gan siêu vi B mạn tính hoặc không.

  Do Việt Nam có tỷ lệ mắc viêm gan siêu vi B rất cao, mọi người đều nên xét nghiệm ít nhất một lần để biết mình có mắc viêm gan B hoặc đã có miễn dịch bảo vệ chưa để từ đó biết cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dogothietke

  New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  24/8/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ............
   

Chia sẻ trang này