1. ĐĂNG KÝ LÀ UP
  VÌ điễn đàn đã thay admin mới, và chúng tôi cảm thấy diễn đàn quá nhiều tin tức rác, chúng tôi buộc phải thay thể một sân chơi mới cho tất cả mọi người, xin mọi người vui lòng đăng ký lại hồ sơ để hoàn tất việc sự dụng diễn đàn cho mình. Thay mặt BQT xin cảm ơn mọi người. Chúc mọi người đạt được nhiều thành công.
  Mong muốn mọi người cùng chung tay cộng tác xây dựng 49vn của chúng ta ngày càng tốt hơn.
  1. Hãy up bài viết hoặc sản phẩm lên đúng theo các danh mục Nếu thiếu mục hãy để nghị ADMIN thêm chứ không được up sai thư mục, như vậy là không tốt.
  2. Mọi người có thể đăng ký làm MOD tùy theo danh mục mình muốn làm.
  3. Các chủ đề NÓNG (xxx, se...,....) sẽ không được bàn tới ở đây, nếu phát hiện BAN ngay lập tức
  Dismiss Notice

Bốn yếu tố mang lại thành công cho ngành lập trình viên

Thảo luận trong 'Lĩnh vực kinh doanh khác' bắt đầu bởi tranchan0248, 16/4/17.

 1. New Member
  uix_expand uix_collapse

  Ngày vào:
  26/8/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Được đánh giá là 1 trong 10 nghề hot nhất năm 2017, lập trình viên là nghề nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn trẻ.

  Nếu mọi người chưa từng có thông tin về lập trình nhưng lại rất yêu thích và có ý định học hỏi thì sẽ làm sao? Bạn có lựa chọn học ngành này hay không? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm bên dưới nếu bạn có ý định đi theo nghề lập trình.

  Đam mê tới cùng

  Với bất cứ lĩnh vực nào cũng như thế, yêu thích là mấu chốt đầu tiên quyết định thành công hay thất bại. Rất nhiều người lầm tưởng giữa việc đam mê game, đam mê máy tính thì sẽ yêu thích nghành lập trình. Vấn đề chỉ yêu thích máy tính đơn thuần thôi chưa đủ, quan trọng là chúng ta nên yêu thích các phần mềm và các ngôn ngữ lập trình. Thực tế chứng minh, nhiều bạn trẻ đã lầm tưởng quyết định đăng ký học lập trình, nhưng lúc bắt tay vào vấn đề học tập thực sự thì bạn đã không theo được. Một số mã code, các nút thắt nên fix đã làm cho mọi người lầm tưởng không vượt qua được, và bạn kết thúc nó.

  Vì thế, bước đầu tiên để tìm hiểu xem chúng ta có phù hợp với lĩnh vực này hay không là khẳng định lại niềm tin của bạn.
  [​IMG]
  Kỹ năng tư duy logic

  Đây được xem là chìa khóa thành công cho những ai có ý định đi theo lĩnh vực lập trình. Nếu không có khả năng tư duy logic, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng khi hoạt động với các đoạn mã khó nhằn tưởng chừng như bất tận.

  Khả năng phối hợp nhóm

  Ngành lập trình viên đòi hỏi khả năng và tinh thần phối hợp nhóm rất cao của tất cả cá nhân. Chẳng hạn trong 01 nhóm sẽ bao gồm rất nhiều công đoạn và các lập trình viên sẽ chịu trách nhiệm một khâu nhỏ trong đó. Bên cạnh đó, các lập trình viên không chỉ phối hợp nhóm với các đồng nghiệp trong nước mà còn phải làm việc với nhiều lập trình viên đến từ rất nhiều quốc gia. Do đó, kỹ năng làm việc nhóm sẽ hỗ trợ các lập trình viên phối hợp ăn ý, tạo ra thành công chung cho công ty.

  Tính kiên trì sự nhẫn nại

  Công việc của 01 lập trình viên luôn luôn gắn liền với bàn phím và máy tính để tạo nên các phần mềm dành cho máy tính, điện thoại… Do đó, có thể nói, máy tính chính là vật quan trọng đối với các lập trình viên.

  Hàng ngày, những lập trình viên sẽ cần ngồi làm việc với máy tính ít nhất 08 tiếng đồng hồ, đó là chưa kể có một số công đoạn cần “chạy” kịp deadline của dự án thì sẽ phải làm việc liên tục tới 2-3h sáng. Điều này đòi hỏi những ai muốn trở thành lập trình viên cần thực sự có tính kiên trì và nhẫn nại mới có thể theo đuổi thành công của sự nghiệp.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này